Họp nghiệm thu đánh, giá đề tài NC-KH cấp Bộ tại Hội đồng cấp Cơ sở: "Nghiên cứu phương pháp đo chuyển vị động kết cấu công trình bằng công nghệ Thị giác máy tính – Computer Vision phục vụ cho công tác đánh giá và kiểm định công trình"

Thứ tư - 25/12/2019 20:00

Chủ nhiệm đề tài: TS. Khúc Đăng Tùng
   Ngày 25/12/2019, Trường Đại học Xây Dựng đã tổ chức buổi họp nghiệm thu, đánh giá đề tài NC-KH cấp Bộ: "Nghiên cứu phương pháp đo chuyển vị động kết cấu công trình bằng công nghệ Thị giác máy tính – Computer Vision phục vụ cho công tác đánh giá và kiểm định công trình" trước Hội đồng Cơ sở. Tham dự buổi họp gồm có các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu:

STT Họ và tên Cơ quan Thành phần
trong Hội đồng
1 PGS. TS. Nguyễn Minh Hùng Khoa Cầu đường
Chủ tịch
2 PGS. TS. Bùi Tiến Thành Bộ môn Cầu Hầm
Trường Đại học Giao thông vận tải
phản biện 1
3 PGS. TS. Nguyễn Trung Hiếu Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp
phản biện 1
4 PGS. TS. Nguyễn Phương Duy Bộ môn Cầu Hầm
Trường Đại học Giao thông vận tải
5 ThS. Nguyễn Thái Khanh Viện KH và CN Giao thông vận tải Ủy viên
6 TS. Nguyễn Quốc Bảo Khoa Cầu đường
7 GS. TS. Trần Văn Liên Phòng Khoa học Công nghệ
Ủy viên thư ký

Cùng các chuyên gia của Trường Đại học Xây dựng.
   Nội dung: Nghiên cứu đề xuất một nhóm các phương pháp đo biến dạng và chuyển vị động sử dụng camera (cả tĩnh và động) và các thuật toán thị giác máy tính. Hệ thống đo đạc “không tiếp xúc” này sẽ mang lại nhiều ưu điểm trong công tác theo dõi và thu thập dữ liệu phục vụ cho phân tích và đánh giá sức khỏe công trình.

Một số hình ảnh của buổi họp: