Giới Thiệu Bộ Môn


1. Giới thiệu Bộ môn

        Bộ môn Cầu và Công trình ngầm được thành lập năm 1959, tiền thân là tổ Cầu Đường, bộ môn Công trình, khoa Xây dựng, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cho đến nay, tập thể Bộ môn có 47 nhà giáo đã và đang giảng dạy, bao gồm: 4 Giáo sư, 7 Phó Giáo sư, 2 TSKH, 18 Tiến sĩ, 7 nhà giáo ưu tú. Trong quá trình đào tạo, các giảng viên trong Bộ môn đã luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm đào tạo ra những thế hệ sinh viên có trình độ tốt nhất. Bên cạnh đó, Bộ môn còn tham gia vào các công trình thực tế trong các thời kỳ khác nhau như: đảm bảo giao thông thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cho cầu Đuống, cầu Phú Lương, cầu Long Biên …; thẩm định và nghiệm thu Nhà nước các công trình quan trọng như cầu Thăng Long, cầu Mỹ Thuận, cầu Bãi Cháy, hầm Hải Vân …; và thiết kế một số cầu đặ c biệt như cầu Dakrong, cầu Tam Canh (cầu BTCT bán lắp ghép đầu tiên), cầu Phủ Lỗ (cầu BTCT DƯL đầu tiên), cầu quay Sông Hàn, xe đúc và hệ thống ván khuôn trượt cầu Rạch Miễu.
        Với sự đóng góp của các Giảng viên trong bộ môn, Bộ môn Cầu và Công trình ngầm đã đạt được những thành tích thi đua xuất sắc: Huân chương lao động hạng II (1962); Huân chương chiến công (1977); Huân chương lao động hạng II (1977); và Bộ môn liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

 
2. Danh sách cán bộ giảng dạy đang công tác tại Bộ môn
 
TT HỌ VÀ TÊN TT HỌ VÀ TÊN
1 PGS.TS. NGUT. Phạm Duy Hòa 11 TS. Vũ Thái Sơn
2 PGS.TS. Nguyễn Bình Hà 12 TS. Nguyễn Hướng Dương
3 TS. Nguyễn Ngọc Tuấn 13 TS. Nguyễn Thị Nguyệt Hằng
4 TS. Khúc Đăng Tùng 14 TS. Lê Bá Danh
5 NCS. ThS. Nguyễn Thị Như Mai 15 NCS. Nguyễn Đức Phúc
6 TS. Cù Việt Hưng 16 NCS. Bùi Huy Tăng
7 TS. Nguyễn Ngọc Tuyển 17 ThS. Nguyễn Hùng Sơn
8 TS. Đoàn Tùng 18 KS. Trịnh Phúc Thành
9 TS. Nguyễn Quốc Bảo 19 KS. Nguyễn Tiến Phát
10 TS. Trần Việt Hùng 20  


        Bộ môn cũng đang vinh dự được ký hợp đồng thỉnh giảng với các Giáo sư, Phó Giáo sư, và Giảng viên chính đã về hưu để tiếp tục cống hiến kiến thức và kinh nghiệm của mình trong việc giảng dạy cũng như nghiên cứu.

3. Đào tạo và nghiên cứu khoa học

        Bộ môn Cầu và Công trình ngầm hiện đang phụ trách giảng dạy và hướng dẫn 15 môn học và đồ án cho trình độ đại học. Hàng năm, Bộ môn chịu trách nhiệm đào tạo và tốt nghiệp cho khoảng 200 sinh viên chuyên ngành Cầu và CTN. Bên cạnh việc đào tạo bậc đại học, Bộ môn cũng phụ trách công tác giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành Cầu và CTN.

        Song song với công tác giảng dạy, Bộ môn Cầu và CTN tham gia thường xuyên các hoạt động Nghiên cứu Khoa học và hoạt động chuyên ngành. Các thành viên của Bộ môn đã tham gia biên soạn một số tiêu chuẩn ngành và các hoạt động nghiên cứu ứng dụng công trình thực tế. Hiện nay, các thành viên của Bộ môn Cầu và CTN đang tham gia và chủ trì 1 đề tài Nafosted, 4 đề tài cấp Bộ, 1 đề tài cấp trường trọng điểm. Các thành viên của Bộ môn Cầu và CTN cũng đã công bố hàng chục bài báo quốc tế và trong nước, trong số đó có một số bài báo nằm trong danh mục tạp chí ISI có uy tín trên thế giới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây